Cách nhận biết giày lười da nam da thật và giả như thế nào?

Ngày: 10/11/2015 lúc 14:40PM

Khi đi chọn mua giày da thì ai cũng muốn mua được giày da thật chính hiệu. Nhưng làm sao để biết cách chọn mua được những đôi giày lười da nam thật thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết dưới đây chúng tôi giúp bạn có kinh nghiệm để phân biệt giày da thật và giày da giả.

Khi đi chọn mua giày da thì ai cũng muốn mua được giày da thật chính hiệu. Nhưng làm sao để biết cách chọn mua được những đôi giày lười da nam thật thì không phải ai cũng biết cách.

Bài viết dưới đây chúng tôi giúp bạn có kinh nghiệm để phân biệt giày da thật và giày da giả:

Giày lười da nam-4

-    Về chất liệu da:

Trên thị trường trôi nổi hàng trung quốc với mẫu mã đa dạng nhưng chất liệu hầu hết thường giả da. Giả da cũng có nhiều loại như PU và simili, với chất liệu giả da PU nếu để ý chúng ta có thể phân biệt được bằng mắt hoặc bằng cảm giác khi chạm vào sản phẩm nhưng với chất liệu simili thì nó khá khó để nhận biết bởi nó là giả da cao cấp, nhưng lưu ý về sự khác nhau cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tránh được hàng giả đang tràn lan.

Giày lười da nam -1

 

  • Da thật ban đầu khi bạn mua sản phẩm có thể hơi cứng tùy từng chất liệu, nhưng càng dùng sẽ càng mềm hơn. Ngược lại giả da ban đầu có thể mềm nhưng sau một thời gian sử dụng da sẽ cứng hơn.
  • Bạn có thể dùng thính giác để phân biệt bằng cách ngửi sản phẩm, nếu bạn ngửi thấy mùi hôi do tính chất da tự nhiên thì đó là da thật, nhưng nếu bạn thấy toàn sản phẩm tràn ngập mùi nhựa, sơn, xăng thơm thì đó chắc chắn là giả da.
  • Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt da, với da thật sẽ có độ đàn hồi trở lại ban đầu nhưng giả da thì không.
  • Bạn sẽ thấy sản phẩm giày da thật sẽ chuyển dần màu tự nhiên sau quá trình sử dụng một thời gian. Tuy nhiên, với giày nam giả da thì nó vẫn giữ mãi màu ban đầu mà không hề bị phai.

Về đế giày

Thường thì một đôi giày ngoài bề mặt da đóng vai trò quyết định trong chất lượng và giá cả thì đế giày cũng không kém phần quan trọng. Hầu hết các sản phẩm giả da, đế của chúng thường làm bằng PVC. Đây là loại đế giày được hình thành bằng phản ứng trùng hợp  của các monomer vinyl chloride. Polymer này được kết hợp với các thành phần khác để có được các thuộc tính yêu cầu cho vật liệu đế. PVC là vật liệu làm đế rẻ hơn các loại khác. Vì thế mà giá thành của giày lười nam giả da rẻ hơn nhiều.

Trong khi, giày lười da nam thật thường đi kèm với đế cao su nhiệt dẻo hoặc đế cao su lưu hóa giúp tăng cường độ bền, chống mài mòn, chống trơn trượt và đặc biết đi rất êm chân và không gây tiếng động. Vì thế giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn so với giả da.

Giày lười da nam -3

 

-  - Về mẫu mã

Với giả da, nguồn cung chủ yếu từ Trung Quốc, mẫu mã rất đa dạng phong phú tương u ứng với nhiều loại giá khác nhau mà khách hàng thường trả giá theo fake 1,2,3….Với giày da thật hiện trên thị trường Việt Nam cũng không thua kém, cũng nhiều lựa chọn cho khách hàng nhưng giá không chênh lệch nhau lắm.

-  - Về giá cả

Nếu bạn thực là sự một người mua hàng thông minh và sành sỏi, bạn không khó để lười định giá sản phẩm một đôi giày da thật, với mức giá chỉ dao động với giày da lười việt nam xuất khẩu500.000 – 1.000.000, còn một đôi giày tây nhập khẩu, con số phải lên tới 1.000.000 – 5.000.000 thậm chí là cả chục triệu. Nhưng với giả da, bạn có thể bắt gặp ở nơi đâu như ở chợ tỉnh lẻ, chợ đầu mối, bán hàng rong, hay trả trộn vào cửa hàng cóc… với mức giá 100.000 – 400.000 nhưng thực chất giá thành của sản phẩm rẻ hơn rất nhiều.

Với bài viết trên,Thời trang da hi vọng tất cả khách hàng dễ dàng mua được giày lười da nam đúng giá, đúng tiêu chuẩn.

 

Orion Data Convert
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh