Thời trang Việt: Thay đổi hay là chết?

Ngày: 26/06/2020 lúc 18:13PM

Dịch bênh Covid-19 như một cơn sóng thần càn quét toàn bộ nền kinh tế thế giới, từ lớn đến nhỏ ít nhiều ảnh hưởng. Trong đó, ngành hàng thời trang như may mặc, da giày... chịu ảnh hưởng nặng nề. Họ sẽ phải cân nhắc bài toàn cắt giảm chi phí, tái cấu trúc hệ thống và đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến.

 

Ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã len lõi vào từng nhà, từng doanh nghiệp, từng quốc gia khiến các doanh nghiệp Việt gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Từ sự thay đổi về thói quen chi tiêu của người tiêu dùng khiến các ông lớn thời trang phải cân nhắc tính toán cắt giảm chi phí, đẩy mạnh các kênh bán hàng trực tuyến để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Bởi hơn ai hết họ hiểu rằng, thay đổi là tồn tại, không thay đổi là chết.

Hiểu rõ điều đó, MENLI VIỆT NAM cũng xác định 3 giải pháp để thích ứng với thay đổi nay.

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng bằng kênh mua sắm trực tuyến.

 

MENLI  gia tăng tập khách hàng trên các kênh mạng xã hội như facebook, tiktok và trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki... từ đó tich lũy data khách hàng để chăm sóc trực tiếp nhằm mang tới cho khách hàng trải nghiệm mua sắm online tốt nhất.

2. Cắt giảm tối đa chi phí vận hành

Với chiến lược cung cấp sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất, MENLI tập trung cắt giảm các chi phí không cần thiết như chi phí mặt bằng, chi phí nhân công, chi phi giao hàng...để đảm bảo vừa túi tiền người tiêu dùng trong thời kì hậu Covid-19.

3. Duy trì khách hàng cũ

Chi phí sẽ tốn gấp 5-7 lần để có được một khách hàng mới và xu hướng sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Do vậy MENLI tâp trung khai thác tối đa data khách hàng cũ tạo ra tập khách hàng trung thành thông qua những trải nghiệm mua sắm tốt nhất các lần mua hàng trước đó.

Thường 91% mọi người hay tin tưởng ý kiến của những người thân, quen biết.

MENLI VIỆT NAM tin rằng với những định hướng đúng đắn và sự chuẩn bi kịp thời sẽ giúp cho các tiểu thương, doanh nghiệp không chỉ MENLI sẽ thích ứng mà còn bứt phá doanh thu trong thời kỳ khủng hoảng này.

Bạn đang tìm mua giày da bò đẹp, bền với giá rẻ nhất không?

MENLI cam kết giày da chuẩn 100% da bò thật, bảo hành 12 tháng với chính sách đổi trả miễn phí trong vòng 365 ngày! Đừng bỏ lỡ nhé!!!

Xem ngay các mẫu giày hot nhất 2020:

Xem ngay các mẫu Thắt lưng hot nhất 2020:

Xem ngay các mẫu Ví da bò hot nhất 2020

 

Kim Ngọc Cường
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh