Nhức nhối nạn hàng giả trong thương mại điện tử

Ngày: 26/06/2020 lúc 17:31PM

Kinh doanh trực tuyến là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu không chỉ các doanh nghiệp mà cả tiểu thương bởi lợi nhuận cực lớn  mà kênh này mang lại. Nhưng nó cũng có những mặt trái còn tồn tại mà nhiều đối tượng trục lợi đang sử dụng như bán hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên thương mại điện tử được các cơ quan quản lý thị trường đẩy mạnh kiểm tra, và xử lý.

Chị Hoàng Anh (trú tại ngõ 12, phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy) có đặt mua trực tuyến 1 lọ nước hoa nhãn hiệu Dior có giá trị gần 3 triệu đồng nhưng khi nhận được hàng chị ngã ngửa rằng đó là chai nước hoa giả. Không chỉ chị mà có rất nhiều người gặp hoàn cảnh tương tự như chị.

Nhiều đối tượng bán hàng nhưng không có cửa hàng thực, chỉ sử dụng các website hoặc trang thương mại điện tử để rao bán mặt hàng hoặc bán thông qua kênh cộng tác viên đã gây khó cho cơ quan chức năng kiểm soát và xử lý.

Việc gian lận thương mại có thể sẽ phức tạp hơn, tinh vi hơn trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng với thị trường thế giới, vì vậy đối với doanh nghiệp cần thể hiện rõ vai trò theo sát thị trường, chủ động tố giác hành vi vi phạm gian lận thương mại.

Đối với người tiêu dùng, nên mua hàng tại các website và trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo để bảo vệ tối đa quyền lợi của mua.

Để mua giày da bò chính hãng MENLI VIỆT NAM, bạn có thể mua tại website: Menli.vn hoặc gian hàng chính hãng trên sàn thương mại điện tử với chính sách trả hàng hoàn tiền trong vòng 07 ngày, đổi trả miễn phí dễ dàng trong 07 ngày .

Chi tiết xem tại link sau:

Gian hàng MENLI trên Shopeemall: https://shopee.vn/menli_vietnam

Gian hàng MENLI trên Lazadamall: https://www.lazada.vn/shop/menli

 

 

Kim Ngọc Cường
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh